HOME
Tin Tức Trong Tuần
Lừa ngồi đáy giếngTư Bến Nghé(NUTB): Khi kêu những người cộng sản Việt, thì đồng chí Tầu Cộng vĩ đại của họ cũng đã có cái tên để gọi đó là Việt Cộng, còn đối với chính họ thì do hai tiếng này tích tụ quá nhiều cái xấu, cái xấu đây thì cũng là tự họ mà có chứ hổng một ai gán cho. Thấy ra họ hổng ưa bị gọi vậy, mà muốn được gọi là cách mạng hơn, và chính họ cũng luôn tự xưng mình là cách mạng!
Với người dân miền Nam, kêu hai chữ Việt Cộng thực tình mà nói, trong đó có hàm ý xấu xa lẫn miệt thị, riêng Tư tui vốn tự hào về giòng giống Việt nên cảm thấy bị xúc phạm khi chữ Việt thân yêu phải ghép đôi với chữ ‘Cộng’ bèn gọi tránh đi là vịt cộng, hoặc thay hai tiếng cách mạng của họ bằng hai chữ cắt mạng. Chuyện dùng những chữ như vậy, cũng đã có chục năm rồi trong các bài viết post trên mạng, phần độc giả thấy thích rồi chấp nhận, phần các bạn khác chắc đồng ý cùng Tư tui nên có bạn cũng gọi vậy lúc viết bài… gọi riết mà chúng chết tên.
Cắt mạng hổng là chữ do Tư tui chế ra, mà nó đã có từ đầu thập niên năm mươi của thế kỷ trước, lúc có cái gọi là cải cách ruộng đất, mần cho dân miền Bắc chết như rạ, 172,008 người là con số do chính vịt cộng công bố, sự thực phải hơn vậy nhiều. Cái câu ‘chúng ông cắt cái mạng mày’ đã làm khiếp vía người nghe, của một thời kinh hoàng, mà Tố Hữu nhà thơ vịt cộng vỗ tay thúc giục: "Giết giết nữa bàn tay không ngưng nghỉ". Cho là hay, mà đám con nít nhi đồng kíu cuốc trạc tuổi Tư tui lúc đó, tụ nhau nơi đầu làng tập đánh trống ếch, cũng bắt trước mà nói câu đó!
Còn trong Nam, giật mìn, pháo kích, đặt chất nổ, bắt cóc, trùm bao bố thả trôi sông… ôi thôi đủ kiểu vịt cộng cắt cái mạng thằng dân, gọi cắt mạng là hổng sai, vả lại chúng đập cái cũ còn tốt nguyên nhưng đâu có xây được cái gì mới khá hơn đâu để mà gọi là cách mạng? Đầu câu chuyện phải nói tuần này, Tư tui dạo sơ cái tên gọi để nhập đề, phần chính câu chuyện là cái rừng rú của chúng từ hành động đến lời nói, mà có người cho đó là do bản chất đã ngu lại tham, nên đã sinh ra đủ thứ chuyện tèm lem, còn nạn nhân thì còn ai vô đây mà hổng là dân Việt?
Với đảng An Nam cộng cắt mạng mùa Thu là linh hồn của chế độ, sử đảng ghi những ngày cuối tháng Tám có đảng lãnh đạo, mà toàn dân vùng lên đuổi Tây đánh Nhật giành lấy độc lập, để cho bác đọc tuyên ngôn thành lập nhà nước xã nghĩa đầu tiên (?!). Và trước những đứa con nít học trò, Nguyễn Thiện Nhân lúc còn mần bộ trưởng giáo dục vịt cộng cũng nói, là nước Việt từ đó mới có tên trên bản đồ thế giái, cái thế giái y nói đây chắc là thế giái đại đồng của bác hắn (?). Năm nay trong cái nô nức của tháng Tám, đã có thêm sự kiện khá vui xảy đến!
Ngày này năm xưa 21 tháng Tám, dù đang bị kiết lỵ bác cũng rán lội bộ về Hà Nội ‘cướp’ chính quyền, thì năm nay 2017 tại kinh đô ánh sáng Paris Tòa Trọng tài Quốc tế khai mạc xử vụ án vua giò chả Trịnh Vĩnh Bình (TVB) kiện đòi nhà nước vịt cộng bồi thường 1.25 tỷ đô. Xưa bác cướp chính quyền của ông Trần Trong Kim, nay đảng bác cũng mần vậy cướp tài sản công dân Hòa Lan TVB mà bị thưa, trong lúc bận rộn trăm bề mần lễ kỷ niệm cái vụ cướp thành công năm xưa, đảng cũng đã phải cắt cử người sang Pháp để hầu ba tòa quan lớn.
Trong bài ‘thủ Niểng’ Tư tui cũng đã ít nhiều tự sự về TVB lọt bẫy vịt cộng ra mần sao, nên xin phép khỏi nhắc lại, mà chỉ nói về cái thắng thua ở phiên tòa này thôi. Vụ án TVB những ai ưa thì gọi đây là vụ án hai thế kỷ, còn người hổng ưa thì phang cho câu: "Kệ cha thằng nào thắng cũng vậy thôi, có gì mà phải ồn ào hay quan tâm". Có kẻ lại nói: "Cầu vịt cộng thắng kiện cho lũ vịt kiều hám tiền trắng mắt".
Đây là sự dễ hiểu bởi đó là do cái ghét lây, một khi đã ghét vịt cộng thì bất cứ ai đi về mần ăn với chúng, nay ôm đầu máu là đáng đời, hổng ai thương! Tư tui cũng một lòng với mấy người hổng ưa đó chứ, nhưng sự thể đã như chín phần mười ngã ngũ, thì cũng tính coi cái nhà nước vịt cộng đang trong cơn bệnh khô máu, tay đã bắt chuồn chuồn thì có vì vụ này mà thở hơi cuối hôn? Cái Mật nghị Thành Đô sát bên đít, thấy rất rõ cái tiêu điều của đất nước, mong sao chúng trúng thêm đòn mà sớm ra nghĩa địa, để dân Việt còn đường sống. Ở nước ngoài người ta cũng biết đây là chuyện đảng tham nhũng ăn cướp, nên mong những ai là nạn nhân như TVB, kéo nhau đi kiện cho sập lăng Ba Đình!
Còn trong nước, dân oan mất đất, mất ruộng, mất nhà nay đã lên con số hàng trăm ngàn người, đó là chưa nói tới con số hơn vậy nữa dân miền Nam sau tháng Tư Đen bi đánh tư sản, bị đẩy lên rừng để đảng cướp nhà cướp của. Bên xứ xã nghĩa hôm nay rất loạn, hổng một chuyện gì là hổng thể xảy ra, nhìn xã hội là biết lòng dân tan hoang đến đâu, bề mặt đã vậy thì cái sôi sục bên trong phải là rất lớn, cái phẫn nộ nhất là của dân oan thi khó mà lường được, hèn chi bọn chóp bu vịt cộng chúng tẩu tán của ăn cướp được đưa ra xứ ngoài, hễ có biến là chúng dzọt.
Ngày 21/08/2017, Tòa Trọng tài Quốc tế tại Paris, bắt đầu phiên xử kéo dài suốt 7 ngày liên tục kể cả cuối tuần, và chấm dứt vào chiều Chủ Nhật 27-8-2017. Dân mạng truyền đi cảnh TVB bước ra khỏi tòa án Paris, lúc hơn 5 giờ chiều Chủ Nhật, nét mặt hớn hở đưa hai tay lên cao, dấu hiệu của chiến thắng, còn hỏi phán quyết của tòa thì TVB cười và chỉ nói câu: "Chưa nói được, sẽ nói…" Hổng như tòa án thường công bố thắng thua khi chấm dứt phiên tòa, Tòa án Trọng tài có cái khác biệt, phải chờ ít nhứt một tháng, tối đa sáu tháng mới có kết quả phán quyết.
Lúc đó dư luận sẽ được biết thêm nhiều điều hấp dẫn, dĩ nhiên là từ bên TVB thắng kiện nói, chứ bảo đảm phía nhà nước vịt cộng vẫn im re nín khe như bấy lâu thôi. Nói là nói vậy, chứ biết người bị cướp được xử thắng là vui rồi, còn tường tận thắng mần sao, thì cũng chắc hổng được tòa cho phép công khai hết đâu, còn để cho bên thua đôi chút sĩ diện thi hành án, chứ tố láng vịt cộng quen tính côn đồ lại bắt cóc như vụ Trịnh Xuân Thanh. Nên nhớ vịt cộng cái gì cũng mần được, cha mẹ chúng còn đem giết đấu tố thì mần thịt TVB có nhằm nhò gì!
Chưa có công bố chính thức, nhưng dư luận những ai binh phe TVB cũng bàn ra tán vô nơi các quán café, cái được nói nhiều nhất vẫn là số tiền TVB đòi 1.25 tỷ USD tức tương đương với 28,000 tỷ tiền Hồ. Con số này hổng nhỏ đối với cái nhà nước An Nam xã nghĩa đang bị bệnh khô máu, nếu một khi Tòa Trọng Tài đồng ý giữ nguyên con số do TVB đưa ra, có án tòa trong tay, luật sư của TVB lập thủ tục, đòi nhà nước An Nam cộng phải thi hành án trong thời hạn 60 ngày. Quen đập đầu người ta, nay vịt cộng đã biết cái đau khi có người đập đầu nó!
Trên facebook đã có tên dư lợn viên, viết bài lớn tiếng rằng ông thầy của nó là Tầu Cộng, "hổng công nhận phán quyết tòa trọng tài vụ Philippines kiện biển đảo, thì nay nhà nước vịt cộng cũng mần vậy được với TVB chứ sao?" Tay này đúng là ngu hết thuốc chữa, lại còn nói rằng đảng của nó đã xù cam kết lần trước ở Singapore thì lần này tuồng cũ đem diễn lại vẫn tốt! Có muốn giở trò cũ lần nay chắc chắn là hổng được rồi, thỏa thuận ngoài tòa như lần trước chỉ là do thỏa thuận đồng tự ý giải quyết với nhau (không án tòa), lần này chính thức là có án tòa.
Nhà nước vịt cộng hổng chạy làng được, nếu chạy làng luật sư phía TVB sẽ tống đạt phán quyết của Tòa án Trọng tài Quốc tế, cho các tòa án các nước trên thế giới có mần ăn với Hà Nội để phong tỏa, đóng băng các tài khoản ngân hàng của nhà nước vịt cộng tại các nước đó. Tòa Trọng Tài hay Tòa hình thông thường giống nhau ở chỗ xiết nợ tài sản bên thua, đó cũng là kinh nghiệm xương máu mà nhà nước vịt cộng đã học được qua vài vụ trước đây coi thường hổng tham dự lại bất tuân phán quyết, đến khi bị xiết nợ đã phải gánh thêm tiền lời.
Năm 2005, huấn luyện viên Letard kiện liên đoàn bóng đá vịt cộng vi phạm hợp đồng, ra trước tòa Trọng tài Thể thao ở Thụy Sĩ, phía vịt cộng phe lờ mọi yêu cầu cung cấp tin tức, cũng hổng thèm dự phiên tòa, kết quả thua bồi thường cho ông Liberati $198,700… Một năm sau 2006, ông Maurizio Liberati người Ý, kiện hãng hàng không vịt cộng ra tòa án Roma, cũng lại cái trò hổng thèm dự phiên xử, lại giả câm giả điếc trước án tòa là phải bồi thường cho Liberati 1.3 triệu euro, và nguyên đơn Liberati xin sai áp tài khoản của hàng không vịt cộng tại pháp.
Hổng chịu vậy hàng không vịt cộng mướn luật sư cãi, dây dưa kiện tới kiện lui kéo dài thêm 7 năm trời rồi thì cũng thua, cuối cùng cũng phải chung tiền cho ông Liberati lên tới 5.2 triệu euro bởi cộng thêm án phí và tiền lời. Vì vậy mà người ta gọi vịt cộng là con lừa ngồi đáy giếng. Lần này vụ TVB con số hổng là trăm ngàn, cũng hổng là triệu bạc mà là tiền tỷ đô, đảng Ba Đình sợ xanh mặt, và đó là lý do tại sao nhà nước vịt cộng biết lễ độ cho người đi hầu tòa.
Đã ngu lại tham, và bấy lâu quen thói xã hội đen, nghĩ chuyện trong hang Pắc Bó nhà chúng hổng ai mần gì được. Còn nói như cựu phó thủ tướng kiêm bộ trưởng ngoại giao vịt cộng Nguyễn Mạnh Cầm: "Việc trả lại các tài sản cho nguyên đơn đã không thực hiện được, do các tài sản bị tẩu tán, thay đổi chủ sở hữu”.
Đúng là nói ngang, gì mà hổng mần được? Từ chủ sở hữu hiện tại phăng ngược đến thằng đầu tiên ăn cướp, bắt nó ói ra trả lại tài sản cho TVB. Chung quy cũng vì bọn mần thịt TVB trước kia (cỡ bự à nghen) nay đã hạ cánh an toàn, đám đến sau bứt mây sợ động rừng nên trả lời ngang: "Không thực hiện được (?!). Trả ít nhiều cũng là phải trả", chỉ mỗi cách để hổng phải thi hành án, đó là một khi bên thua lmắc dịch chết tốt… Muốn chó chết hết chuyện, thì chế độ cùng nhà nước vịt cộng tự thắt cổ chết đi!
Tư Bến Nghé (NUTB)